Anh Nguyễn K. 30 tuổi ở Từ Liêm, Hà Nội than với đồng nghiệp cùng cơ quan rằng “Bà xã đêm nào cũng đòi “trả bài” khiến mình kiệt sức. Không “trả” thì bà ấy bảo là “hết yêu”, rồi còn bắt mình uống thuốc kích thích để mình hăng lên nữa...”. Ông Trần văn L. 63 tuổi, bị cao huyết áp thì than “bà xã mới 43 tuổi, đang độ hồi xuân, cứ cằn nhằn “sao ông yếu quá vậy. Người ta 80 tuổi còn cưới vợ, sinh con, mình thì..”.
Phải chăng phái “yếu” thời nay đang “mạnh”?
Có thật phụ nữ đang “mạnh” trên giường?
Tình dục là một khả năng mang tính cá thể rất cao. Có chị mỗi tuần một lần là thấy “vừa và đủ” thì lại gặp ông chồng cứ đòi liên tục, khiến chị mệt mỏi và lâu dần sinh ra chán “ông muốn làm gì thì làm”. Ngược lại, có chị sau khi “khởi động” thì ham muốn trỗi dậy, cứ đòi hỏi ông chồng đáp ứng. Đàn ông ban đầu thấy khoái bởi gặp được bà vợ như vậy coi là “đồng cảm”, sau thì chịu hết nổi và sức khỏe đuối dần. Sự “so le” trên giường là điều ít người tính trước được. Vì thế, ngày xưa các cụ mới bảo: “Thế gian được vợ hỏng chồng, mả táng hàm rồng mới được cả hai”, câu này bao hàm cả đường ăn, nết ở nhưng có lẽ cũng có cả chuyện trên giường.

Phụ nữ và đa cực khoái
Nếu đàn ông đến đỉnh điểm là “bắn” hồi kết thúc thì phụ nữ lại hoàn toàn khác. Họ “muốn” kéo dài thêm, bởi họ có nhiều “đỉnh điểm”. Chẳng may ông chồng xong chuyện nằm lăn ra ngáy thì hầu hết phụ nữ đều rất thất vọng. Họ cho là “đàn ông chỉ biết sướng cái thân họ, thật đáng ghét…”. Ngược lại, đàn ông cho rằng “chỉ có tụi tôi phải xuất cái “món tinh túy” nhất của cơ thể ra ngoài nên mệt, các bà chỉ hưởng còn kêu ca nỗi gì”. Làm ăn kiểu “hợp tác xã” mà đôi bên không hiểu hết về nhau thì hợp tác xã cũng có ngày… đóng cửa. Có ít quí ông nhà mình biết rằng, phụ nữ là… “động vật” đa cực khoái. Muốn giúp các bà thỏa mãn thì khúc dạo đầu quan trọng nhưng “khúc nhạc đuôi” cũng đừng bỏ mặc họ. Ôm ấp, mátxa hay “oral sex” sẽ làm cho bà xã tiếp tục lên đỉnh và sung sướng. Như thế mới gọi là cuộc giao hoan trọn vẹn.
Lại có người hỏi rằng “có phải những cô gái đa mao thì mạnh?”. Chuyện này cũng có cơ sở khoa học của nó. Khoa học hiện đại thấy rằng: khi dậy thì, nếu testosterone tiết ra nhiều thì cô gái có hệ mao “hoành tráng” hơn những bạn cùng trang lứa. Testosteron thúc đẩy ham muốn mạnh hơn là estrogen, vì thế hẳn là “mao = mạnh” cũng có lý của nó.
Một số khác thấy rằng, kích cỡ của ngực tương đương với năng lực trên giường. Khi dậy thì, estrogen của buồng trứng “kêu gọi” mỡ đến “đầu tư” ở vùng ngực. Estrogen càng nhiều thì ngực càng nở bung ra. Estrogen là yếu tố kích thích ham muốn sau testosterone, nên nói ngực to và ham muốn song hành với nhau cũng “có tí cơ sở”. Nói vậy, những bạn ngực “màn hình phẳng” sẽ giật mình đôm đốp. Tình dục trước hết xuất phát từ tình yêu mới có ham muốn. Có anh lúc đầu thấy vợ mạnh thì khoái chí, sau thấy càng ngày càng mạnh... lại phát hoảng! Nói cho công bằng, không hẳn phái “yếu” giờ đây “mạnh” mà sự bình đẳng đã giúp họ bộc lộ hết “nội lực” và tính đặc thù về giới.
Vậy thì nên như thế nào?
Không phải là “vẽ chuyện” nhưng đàn ông nên hiểu đặc điểm về tâm sinh lý của phụ nữ từ trước khi cưới vợ. Nếu họ coi trọng tình dục như thế nào thì phụ nữ cũng coi trọng như thế. Xin đừng vội đánh giá nhau mà các cặp vợ chồng nên cùng nhau trò chuyện cởi mở. Phụ nữ nên bộc bạch điều mình thích và không thích, ông chồng cũng vậy. Chỉ có như thế các cặp mới có thể hòa hợp theo đúng nghĩa. Nếu ông chồng nói rằng: anh chỉ có thể chiều em một tuần 3 lần thì không bà vợ nào (dù mạnh cách mấy) lại không hiểu. Vấn đề là các anh có gạt bỏ mặc cảm rằng mình “yếu” để đối thoại hay không mà thôi. Tình dục trước hết bắt nguồn từ tình yêu, người vợ yêu thương chồng sẽ biết giữ gìn sức khỏe để tình cảm của họ được lâu bền.
BS. LÊ THÚY TƯƠI

- 27/06/2010 11:56 - Cùng nhau vào cõi thiên thai...
- 27/06/2010 11:48 - Nhân sâm có chữa suy giảm tình dục?
- 03/11/2009 14:40 - Tình dục khi ngủ
- 03/11/2009 14:23 - Vị thành niên với kiến thức về tình dục
- 03/11/2009 11:53 - Đừng “mớm cung” chồng trên giường
- 22/09/2009 03:08 - Rượu nhung hươu bổ thận tráng dương
- 26/08/2009 11:09 - Ảnh hưởng của thực phẩm tới chức năng tình dục
- 26/08/2009 10:30 - "Thần dược tình yêu" ở... trong bếp
- 25/08/2009 15:50 - Thực phẩm cải thiện “chuyện ấy”
- 25/08/2009 15:12 - 3 món ăn bồi dưỡng “tinh binh”