Bảng quảng cáo

Mon, Mar 04th

Last update09:08:49 PM GMT

Headlines
Bảng quảng cáo
You are here Khỏe mỗi ngày Ăn uống lành mạnh và ăn kiêng

Ăn uống lành mạnh và ăn kiêng



Cây ráy gây ngứa

Email In PDF.
cay_ray

Các tài liệu và nhiều thông tin gần đây đề cập đến các vụ ngộ độc do các quán ăn dùng cây ráy thay bạc hà nấu canh. Nguyên nhân đều được xác định rõ là do cây ráy - một loại thân mềm có hình dáng giống cây bạc hà. Bệnh nhân khi bị ngộ độc loại thực vật này ngay lập tức cần được xử lý khử độc và có thể xuất viện sau hai ngày điều trị. Theo tài liệu của GS.TS Đỗ Tất Lợi (Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam, 2006), cây ráy còn gọi là cây ráy dại, dã vu với tên khoa học là Alocasia odora (Roxb) C.Koch. (Colocasia macrorhiza Schott), thuộc họ ráy araceae.

9 sai lầm khi dùng sữa bò

Email In PDF.
coc_sua_bo_1
Đời sống ngày một nâng cao, uống sữa cũng dần trở thành một thói quen hàng ngày của người dân. Đây là loại thực phẩm ngon, bổ, rẻ, nhưng không phải ai cũng biết cách dùng:

Nước tăng lực: Lợi hay hại?

Email In PDF.
uong_nuoc_tang_luc
"Con trai tôi rất thích uống nước tăng lực. Sáng uống, trưa uống, chiều uống, tối uống. Chiều con, lúc nào trong nhà tôi cũng có nước tăng lực. Cháu bảo vì nước uống ngọt và hình như cháu khỏe ra nhiều sau mỗi lần uống".

Phòng tránh ngộ độc thực phẩm ngày hè

Email In PDF.
da_vi_1
An toàn thực phẩm là tiêu chí quan trọng hàng đầu trong việc chế biến món ăn. Ngày hè đã đến, nguy cơ ngộ độc thực phẩm sẽ càng tăng cao, 8 cách sau đây sẽ giúp các bà nội trợ “phòng vệ” tốt nhất cho gia đình mình tránh được nguy cơ bị ngộ độc thực phẩm đáng tiếc.

Những điều cần tránh trước khi ăn

Email In PDF.
anh_minh_hoa_an_com
Trước khi ăn, hãy để cơ thể ở vào trạng thái yên tĩnh và ổn định, giữ tâm thái và tình cảm tốt, bởi điều này có lợi cho việc thúc đẩy cảm giác thèm ăn. Thèm ăn là chỉ cảm giác vui vẻ hưởng thụ trước và sau khi ăn. Đây là một trạng thái tinh thần hình thành trong hoạt động thần kinh cao.

Phát bệnh vì sai lầm trong ăn uống

Email In PDF.
thuc_pham_lau_an
Hiện nay, nhiều gia đình chỉ có thói quen ăn dầu thực vật, loại hẳn mỡ lợn ra khỏi thực đơn trong bữa ăn hàng ngày của gia đình, thói quen này vô tình đã gây hại ít nhiều cho sức khỏe.

Mùa hè hãy cảnh giác khi ăn đường trắng

Email In PDF.
duong_trang_1
Mùa hè nóng nực, uống cốc nước rau, quả ép có pha đường kính (đường trắng), thật mát lòng mát dạ! Nhưng không ít người “xấu bụng” uống xong liền xuất hiện các triệu chứng như tiêu chảy, đau bụng, nóng rát hậu môn…

Ăn rau sống... hãy coi chừng

Email In PDF.
rau_riep_1
Trong khẩu phần ăn của người Việt Nam không thể thiếu rau sống, nhưng tình trạng ăn rau sống bất cẩn như hiện nay thì nguy cơ bị nhiễm bệnh từ ký sinh trùng (KST) là nhỡn tiền.

10 lời khuyên vàng trong ăn uống, chế biến thực phẩm

Email In PDF.
10-loi-khuyen-vang-trong-an-uong-che-bien-thuc-pham
An toàn vệ sinh thực phẩm giữ vị trí rất quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe con người, nhằm cải thiện và nâng cao đời sống, lợi ích và hạnh phúc của nhân dân. Theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới muốn bảo đảm vấn đề an toàn thực phẩm tại gia đình không thể không quản lý và tăng cường giám sát thanh tra. An toàn chất lượng thực phẩm gia đình và dịch vụ thức ăn đường phố bao gồm tất cả thức ăn đồ uống làm sẵn hoặc chế biến tại chỗ có thể ăn ngay hoặc là bán thành phẩm, để bảo quản tiếp và chế biến tại gia đình.

4 / 6

Thực phẩm có lợi cho sức khỏe

 
good_mood_foods_1

Thực phẩm cho mỗi ngày tươi đẹp

Thể thao

 
good_mood_foods_1

Thể thao là một phần thiết yếu trong cuộc sống của chúng ta

buy ventolin without prescription viagra pills pictures cialis generic best price for diflucan generic cialis buy uk impotence budeprion xl vs wellbutrin generic generic cialis health generic viagra differences sample cialis drugstore robaxin and weight loss cheap viagrbuilondon link cost of protonix ventolievohaletbuy will lexapro go generic toprol xl viagra buy nexium generic brand h pylori sitemap