Đau nửa đầu vì kê gối cao

In

Chị Nguyễn Thị T. (34 tuổi, ở Bình Định) có thói quen khu ngủ kê gối cao và thường nằm nghiêng về một bên. Gần đây, chị thấy đau mỏi cổ, đôi khi vẹo cổ một bên, dần dần lại có biểu hiện đau nửa đầu.

DauDau

Chị uống thuốc giảm đau rồi xoa bóp thuốc, châm cứu, bấm huyệt ở vùng cổ mà không đỡ. Chị đến khám chuyên khoa thần kinh, các bác sĩ phát hiện chị bị căng cơ và đau nửa đầu do nằm nghiêng.

Chị được hướng dẫn điều chỉnh thói quen khi ngủ, tập thể dục cổ… Sau 1 tháng khám lại, chị không những khỏi đau vẹo cổ mà bệnh đau nửa đầu cũng mất hẳn.

Lời bàn: Khi nằm nghỉ chỉ nên gối đầu bằng vai, khi gối đầu quá cao sẽ gây căng cơ vùng cổ, đặc biệt là cơ thang và cơ ức đòn chũm. Nếu thời gian dài, các cơ này sẽ căng lên để chống đỡ gây ra vẹo cổ.

Nếu có thói quen nằm nghiêm chỉ một bên sẽ gây chèn ép mạch máu ở một bên cổ, gây thiếu máu nửa đầu, là một trong những nguyên nhân đau nửa đầu.

Để tốt cho cột sống, đặc biệt là với người có tuổi, thoái hóa cột sống thì nên nằm ngửa, trên ván hoặc nệm cứng, kê đầu bằng vài và kê cao hai chân một chút bằng cách kê vào khoeo chân một cái gối tròn vừa phải.

Theo Khoa học & Đời sống


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

buy ventolin without prescription viagra pills pictures cialis generic best price for diflucan generic cialis buy uk impotence budeprion xl vs wellbutrin generic generic cialis health generic viagra differences sample cialis drugstore robaxin and weight loss cheap viagra buy in london generic for flonase cost of protonix ventolin evohaler to buy willexaprggeneric nexium generic brand h pylori lexapro prices myspace lexapro purchase online levitra buy viagra online discount wellbutrin xl bupropion buflagyuses xanax and viagra buy 40 mg generic viagra nexium canada price esomeprazole magnesium sales for celebrex cheapest price retin a site sitemap